Sunshine City Ciputra

Cách điều trị và thoát khỏi bệnh trĩ

  • Cách điều trị và thoát khỏi bệnh trĩ
Cách điều trị và thoát khỏi bệnh trĩ
Thông tin liên hệ
Họ tênKinh Đô
Địa chỉ79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang
Điện thoại0388036248
YahooSkype
Đăng bởiquyenvkbnEmail
Thông tin nội dung
Loại tinHết hạnMã tin90247
Ngày đăng29/01/2019 07:32Ngày hết hạn28/02/2019 00:00
Khu vựcBắc GiangLượt xem610
Danh mụcĐồ dùng - Mẹ và bé > Sức khỏe, Y tế >

Cách điều trị và thoát khỏi bệnh trĩ

Hầu hết bệnh trĩ có thể được điều trị tại nhà hoặc bằng các thủ tục y tế đơn giản.

Một loạt các lựa chọn điều trị tồn tại cho bệnh trĩ, tùy thuộc vào loại bệnh trĩ và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn.

Tránh  táo bón  thường là chìa khóa để điều trị  bệnh trĩ . Và chế độ ăn uống đơn giản và thay đổi lối sống có thể giúp giảm  các triệu chứng bệnh trĩ .

Ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp phân mềm hơn và dễ đi qua hơn, giảm sự thôi thúc căng thẳng trong quá trình đi tiêu. Chất xơ được tìm thấy trong trái cây, rau, ngũ cốc, đậu, hạt và hạt.

Viện hàn lâm dinh dưỡng và dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ trưởng thành nên ăn ít nhất 25 gram chất xơ mỗi ngày và đàn ông trưởng thành nên ăn ít nhất 38 gram. ( 1 )  Khi thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, hãy đi chậm để tránh các vấn đề với khí dư.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống, bạn cũng có thể bổ sung chất xơ.

Biện pháp khắc phục bệnh trĩ bạn có thể tự mình thử tại nhà

Có một số bước bạn có thể thực hiện tại nhà để giảm bớt sự khó chịu do bệnh trĩ gây ra:

Tắm sitz hai đến ba lần mỗi ngày trong 15 đến 20 phút. Ngồi trong nước ấm, chỉ che hông và mông của bạn. Điều này có thể giúp giảm ngứa và kích ứng. Bạn có thể tắm sitz trong một vài inch nước trong một bồn tắm thông thường, nhưng những bồn nhỏ phù hợp với ghế vệ sinh cũng có sẵn cho mục đích này tại các hiệu thuốc. Sau khi tắm sitz, nhẹ nhàng vỗ vùng khô ráo để tránh kích ứng thêm. ( 2 )

Sử dụng túi nước đá trên khu vực để giảm sưng và đau.

Đừng đẩy quá mạnh hoặc căng trong khi đi tiêu.

Làm sạch hậu môn của bạn sau mỗi lần đi tiêu bằng cách vỗ nhẹ (thay vì lau) bằng miếng lót ẩm, chẳng hạn như khăn lau trẻ em. Sử dụng giấy vệ sinh khô, cứng, có thể chứa hương thơm, có thể gây kích ứng thêm.

Giữ cho khu vực sạch sẽ bằng cách tắm hoặc tắm hàng ngày bằng nước ấm. Sau khi tắm, nhẹ nhàng vỗ vùng khô ráo. Bạn thậm chí có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô khu vực. (2)

Ngồi trên đệm thay vì bề mặt cứng để giúp giảm sưng trĩ và giữ cho những cái mới hình thành.

Uống thuốc giảm đau không kê đơn (OTC), chẳng hạn như  acetaminophen ,  ibuprofen hoặc  aspirin  khi cần thiết. ( 3 )

Xem thêm: Nguyên nhân bị trĩ nội

Thuốc chữa bệnh trĩ: Khi nào, tại sao và những người nào nên sử dụng

Một số loại kem OTC, thuốc mỡ và miếng lót có chứa hydrocortison hoặc witch hazel có sẵn để giúp giảm đau, sưng và ngứa do bệnh trĩ. Theo Viện Tiểu đường và Bệnh tiêu hóa và Thận Quốc gia, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm không kê đơn trong một tuần. Nếu các triệu chứng kéo dài hơn một tuần, theo dõi với bác sĩ của bạn. (3)

Kem và thuốc đạn có chứa hydrocortison có thể làm cho da yếu và mỏng, vì vậy chúng không nên được sử dụng trong hơn một tuần. Nếu bất kỳ loại kem này gây ra phát ban hoặc da khô xung quanh khu vực, liên hệ với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn. (2)

Một chất bổ sung chất xơ, như  Metamucil (psyllium) , hoặc chất làm mềm phân, chẳng hạn như  Citrucel (methylcellulose) , có thể giúp ngăn ngừa táo bón.

Tránh  dùng thuốc nhuận tràng , có thể dẫn đến tiêu chảy và làm nặng thêm các triệu chứng bệnh trĩ.

Thủ tục y tế cho bệnh trĩ sẽ không biến mất

Nếu bệnh trĩ không biến mất khi điều trị tại nhà, các thủ tục y tế có thể cần thiết.

Nếu bạn đến bác sĩ của bạn với bệnh trĩ ngoại đau đớn - những người nằm xung quanh bên ngoài hậu môn có thể nhìn thấy từ bên ngoài - bác sĩ của bạn có thể đề nghị cắt bỏ chúng (cắt bỏ chúng) trong chuyến thăm văn phòng. Bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ để làm tê khu vực trước khi làm thủ thuật.

Các thủ tục văn phòng của bác sĩ cho bệnh trĩ nội - những người nằm bên trong trực tràng - có thể bao gồm:

Thắt dây cao su  Đây là thủ thuật trĩ thường được thực hiện nhất ở Hoa Kỳ. . dải cao su nhỏ xung quanh gốc của búi trĩ, có thể được thực hiện khi bác sĩ thực hiện kiểm tra nội soi để hình dung rõ hơn về bệnh trĩ. Dây cao su cắt đứt nguồn cung cấp máu của bệnh trĩ.

Thủ tục này thường làm cho bệnh trĩ co lại và rơi ra trong vòng khoảng một tuần, mặc dù một vài lần thăm khám bác sĩ ngắn có thể cần thiết để loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ. Chảy máu nhỏ và cảm giác áp lực có thể xảy ra, nhưng điều này thường có thể được giảm bớt với thuốc giảm đau OTC. Thủ tục này không liên quan đến thời gian phục hồi đáng kể. ( 4 )

Điều trị xơ cứng  Trong thủ tục nhanh chóng, thường không đau này, bác sĩ đã tiêm một hóa chất vào mạch máu trĩ, khiến mô sẹo hình thành để thu nhỏ búi trĩ. (3) Nguyên tắc đằng sau này cũng giống như thắt dây cao su, mặc dù nó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Thủ tục này có thể được sử dụng ở những bệnh nhân dùng thuốc làm loãng máu, người không được khuyến cáo thắt dây cao su. (4)

Đông máu hồng ngoại  Trong thủ tục dựa trên văn phòng này, bác sĩ sử dụng một chùm ánh sáng hồng ngoại cực mạnh để thu nhỏ búi trĩ. Nhiệt từ ánh sáng gây ra sự hình thành mô sẹo, cắt đứt nguồn cung cấp máu cho bệnh trĩ. (3) Thủ tục này thường nhanh chóng và không gây đau đớn, với một vài biến chứng, nhưng có thể mất vài phiên để hoạt động hoàn toàn. (4)

Khi phẫu thuật trĩ có thể cần thiết

Rất ít người - ít hơn 10 phần trăm tất cả người lớn đi khám bác sĩ vì bệnh trĩ có triệu chứng - sẽ yêu cầu phẫu thuật. (4)

Phẫu thuật để loại bỏ bệnh trĩ được gọi là phẫu thuật cắt  trĩ .

Bác sĩ có thể đề nghị cắt bỏ trĩ nếu:

Bạn bị trĩ ngoại lớn

Bạn bị trĩ nội và ngoại

Một búi trĩ nội đã tăng sinh (xuất hiện qua hậu môn)

Trong phẫu thuật cắt trĩ, bác sĩ rạch một đường nhỏ để loại bỏ búi trĩ và các mô xung quanh trước khi đóng vết thương bằng chỉ khâu.

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện trong phòng mổ và có thể được thực hiện dưới gây mê toàn thân, trong đó bạn bất tỉnh và không thể cảm thấy đau.

Nó cũng có thể được thực hiện với một khối gây tê tủy sống trong khi bạn tỉnh táo (tương tự như tiêm ngoài màng cứng khi sinh con), hoặc kết hợp thuốc thư giãn và thuốc an thần tiêm tĩnh mạch (IV) và tiêm thuốc gây tê cục bộ quanh hậu môn.

Cắt trĩ có liên quan đến đau sau phẫu thuật, nhưng thủ thuật thành công với 95% trường hợp. (2)

Gần đây, một lựa chọn khác nhằm tránh đau sau phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ đã trở nên có sẵn, được gọi là trĩ bằng ghim. Một thiết bị dập ghim hình tròn kéo mô trĩ lên trên và đến vị trí bình thường, ghim nó vào vị trí. Các mặt hàng chủ lực cuối cùng rơi ra theo thời gian. (4)

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm 2015 trên tạp chí  Techniques in Coloproctology , về lâu dài, sự hài lòng của bệnh nhân, giải quyết các triệu chứng, chất lượng cuộc sống và kết quả chức năng xuất hiện tương tự giữa các bệnh nhân sau phẫu thuật cắt trĩ và cắt trĩ. ( 5 ) Nhưng các nguồn khác lưu ý rằng dập ghim có liên quan đến nguy cơ tái phát và sa trực tràng cao hơn. ( 6 )

Đau sẽ được dự kiến ​​sau phẫu thuật trĩ, và có thể mất hai đến bốn tuần trước khi bạn trở lại bình thường. Bác sĩ có thể sẽ kê toa cho bạn thuốc giảm đau, và ngồi trong bồn tắm sitz hai đến ba lần một ngày trong 10 đến 15 phút cũng có thể giúp ích. Bạn có thể bị chảy máu khi đi tiêu trong vài tuần sau phẫu thuật. Nếu chảy máu không ngừng sau khi đi tiêu, hãy gọi bác sĩ phẫu thuật của bạn. (4)

Có nhiều lựa chọn để điều trị bệnh trĩ. Tốt nhất là thảo luận về lợi ích và rủi ro của từng điều này với bác sĩ của bạn để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho trường hợp cụ thể của bạn.

Biên dịch: http://phongkhamkinhdo.vn

‹‹ Quay lại
Chú ý
- Kenhdangtin.com không bán hàng trực tiếp, quý khách hãy liên hệ với người đăng tin. 
- Kenhdangtin.com sẽ không chịu trách nhiệm khi quý khách gặp rủi ro trong các giao dịch với nhau. 
- Kenhdangtin.com nghiêm cấm sử dụng website với mục đích lừa đảo hoặc "kinh doanh-bán hàng đa cấp. 
 
Đánh giá bài viết: 9.4 / 10 - 1 (18 lần đánh giá)


Tags: Cách điều trị và thoát khỏi bệnh trĩ
©2019
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin VIP
Đăng nhập thành viên
Texlink: