Sunshine City Ciputra

đôi chút về bệnh giang mai bạn nên biết

  • đôi chút về bệnh giang mai bạn nên biết
đôi chút về bệnh giang mai bạn nên biết
Thông tin liên hệ
Họ têntongdung
Địa chỉTp Bắc Giang-bắc giang
Điện thoại0965743957
YahooSkype
Đăng bởitongdungEmail
Thông tin nội dung
Loại tinHết hạnMã tin90342
Ngày đăng11/02/2019 09:12Ngày hết hạn13/03/2019 00:00
Khu vựcBắc NinhLượt xem109
Danh mụcĐồ dùng - Mẹ và bé > Sức khỏe, Y tế >

Định nghĩa

Bệnh giang mai là một nhiễm trùng toàn thân bệnh mà có thể được hoặc bẩm sinh hoặc mua thông qua tình dục tiếp xúc hoặc bị ô nhiễm kim.

Xem thêm: chi phí điều trị giang mai

Sự miêu tả

Bệnh giang mai có cả cấp tính và mãn tính hình thức mà sản xuất một rộng đa dạng của các triệu chứng ảnh hưởng đến hầu hết các các cơ thể cơ quan hệ thống. Các phạm vi của các triệu chứng làm cho nó dễ dàng để nhầm lẫn giữa bệnh giang mai với ít nghiêm trọng bệnh và bỏ qua nó đầu dấu hiệu. Bệnh giang mai mắc phải có bốn giai đoạn (nguyên phát, thứ phát, tiềm ẩn, và đại học) và có thể được lây lan bởi tình dục tiếp xúc trong những lần đầu tiên ba của những bốn giai đoạn.

 

Giang mai, mà là cũng gọi là lues (từ một Latinh chữ nghĩa bệnh dịch hạch ), đã được một lớn công sức khỏe có vấn đề từ các XVI thế kỷ. Các bệnh đã được điều trị với thủy ngân hoặc khác không hiệu quả khắc phục cho đến thế giới chiến I, khi hiệu quả điều trị dựa trên asen hoặc bismuth là giới thiệu. Những thứ này đã thành công nhờ kháng sinh sau Thế chiến II. Tại đó thời gian, các số của các trường hợp ở các chung dân số giảm, một phần vì các hung hăng công sức khỏe biện pháp. Đây tạm giảm, kết hợp với các lớn hơn số lượng của sự chú ý cho đến AIDS trong gần đây nhiều năm, dẫn một số người để nghĩ rằng giang mai là không còn một nghiêm trọng vấn đề. Trong thực tế thực tế, các số của trường hợp của bệnh giang mai ở các United States đã tăng kể từ năm 1980. Đây tăng ảnh hưởng đến cả hai giới, tất cả các chủng tộc, tất cả phụ tùng của các quốc gia, và tất cả các độ tuổi nhóm, bao gồm cả người lớn trên 60. Các số của phụ nữ trong thai tuổi với bệnh giang mai là các cao nhất mà đã được ghi nhận từ những năm 1940. Về 25.000 trường hợp của nhiễm giang mai ở người lớn được báo cáo hàng năm trong các Kỳ Kỳ. Nó được ước tính, tuy nhiên, đó 400.000 người trong các Kỳ Hoa cần điều trị cho bệnh giang mai mỗi năm, và rằng các hàng năm trên toàn thế giới tổng là 50 triệu người.

Trong năm 1999, các trung tâm cho bệnh Kiểm soát và Phòng chống (CDC) tham gia một vài khác liên bang cơ quan trong công bố các "quốc gia kế hoạch để loại bỏ giang mai trong các Kỳ Kỳ." Loại bỏ các bệnh đã được định nghĩa như sự vắng mặt của truyền của các bệnh; đó là, không truyền sau 90 ngày sau các báo cáo của một nhập khẩu chỉ số trường hợp. Các quốc gia mục tiêu cho loại trừ giang mai bao gồm việc đưa các hàng năm số lượng của báo cáo trường hợp trong các Kỳ Hoa dưới 1000, và tăng các số của giang mai-miễn phí các quận để 90% bằng năm 2005. Trong Tháng Mười Một năm 2002, các CDC công bố số liệu cho 2000-2001, trong đó chỉ ra rằng các số của báo cáo trường hợp của chính và thứ yếu giang mai tăng nhẹ. Đây tăng, tuy nhiên, xảy ra chỉ trong những người đàn ông , người có quan hệ tình dục với khác nam giới. Các CDC cũng tuyên bố rằng các số của mới trường hợp của bệnh giang mai đã thực sự giảm số phụ nữ như cũng như trong số những người da đen không phải gốc Tây Ban Nha .

 

Các tăng tỷ lệ mắc các bệnh giang mai từ những năm 1970 được gắn liền với ma túy lạm dụng như cũng như những thay đổi trong tình dục hành vi. Mối liên hệ giữa lạm dụng thuốc và giang mai bao gồm dùng chung kim tiêm và trao đổi tình dục với ma túy. Trong Ngoài ra, người sử dụng ma túy là nhiều khả năng để tham gia vào trong nguy hiểm thực hành tình dục . Như trong năm 2002, các nguy cơ của nhiễm giang mai là đặc biệt cao trong những người lạm dụng nứt cocaine .

 

Với sự tôn trọng để thay đổi mô hình của đạo đức, một sắc nét tăng trong các số của người có quan hệ tình dục với nhiều đối tác làm cho nó nhiều khó khăn cho công sức khỏe bác sĩ để theo dõi các địa chỉ liên lạc của nhiễm người. Phụ nữ được không nhất thiết phải được bảo vệ bởi có quan hệ tình dục chỉ với khác phụ nữ; trong các qua vài năm, nhiều trường hợp đã được báo cáo của nữ-to-nữ truyền của bệnh giang mai qua miệng-sinh dục tiếp xúc. Trong Ngoài ra, các tỷ lệ của bệnh giang mai trong những người đàn ông , người có quan hệ tình dục với khác người đàn ông tiếp tục để tăng. Một số nghiên cứu ở Latin America như cũng như trong các Kỳ Hoa báo cáo trong cuối năm 2002 mà không được bảo vệ tình dục giao hợp là trên các tăng giữa gay và bisexual nam giới.

 

Thay đổi mô hình của tình dục hành vi đã dẫn đến một ấn tượng tăng trong các số của trường hợp của bệnh giang mai ở phía đông châu Âu kể từ khi những sự sụp đổ của các Xô viết Liên bang; Slovenia báo cáo một 18 lần tăng trong báo cáo trường hợp của bệnh giang mai chỉ giữa 1993 và 1994. Hơn một nửa của các mới trường hợp đã được liên kết với một nguồn của nhiễm trùng trong một châu Âu nước.

 

Trong nói chung, có nguy cơ cao nhóm cho bệnh giang mai ở các United States và Canada bao gồm:

thanh thiếu niên hoạt động tình dục

người bị nhiễm với khác qua đường tình dục truyền bệnh (STD), bao gồm cả AIDS

trẻ em bị lạm dụng tình dục

phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

gái mại dâm của cả hai giới và khách hàng của họ

tù nhân

người người lạm dụng ma túy hoặc rượu

Các cơ hội của hợp đồng giang mai từ một nhiễm người trong các đầu giai đoạn của các bệnh trong không được bảo vệ quan hệ tình dục là giữa 30-50%.

 

Dich: Phòng khám đa khoa Kinh Đô

 

‹‹ Quay lại
Chú ý
- Kenhdangtin.com không bán hàng trực tiếp, quý khách hãy liên hệ với người đăng tin. 
- Kenhdangtin.com sẽ không chịu trách nhiệm khi quý khách gặp rủi ro trong các giao dịch với nhau. 
- Kenhdangtin.com nghiêm cấm sử dụng website với mục đích lừa đảo hoặc "kinh doanh-bán hàng đa cấp. 
 
Đánh giá bài viết: 9.3 / 10 - 1 (8 lần đánh giá)


Tags: bệnh giang mai
©2019
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin VIP
Đăng nhập thành viên
Texlink: