Sunshine City Ciputra

Tự Công Bố Sản Phẩm Có Cần Thiết Không

 • Tự Công Bố Sản Phẩm Có Cần Thiết Không
 • Tự Công Bố Sản Phẩm Có Cần Thiết Không
 • Tự Công Bố Sản Phẩm Có Cần Thiết Không
Tự Công Bố Sản Phẩm Có Cần Thiết Không Tự Công Bố Sản Phẩm Có Cần Thiết Không Tự Công Bố Sản Phẩm Có Cần Thiết Không
Thông tin liên hệ
Họ tênCAO MEDIA
Địa chỉ44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại0903145175
YahooSkype
Đăng bởihotro@tuvangiayphepcao.comEmail
Thông tin nội dung
Loại tinHết hạnMã tin91123
Ngày đăng06/03/2019 07:30Ngày hết hạn22/08/2019 05:27
Khu vựcHồ Chí MinhLượt xem66
Danh mụcDịch vụ > Dịch vụ doanh nghiệp > Tư vấn thuế, luật

Tự công bố sản phẩm có cần thiết không?

Tự công bố sản phẩm là điều rất cần thiết vì đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm, thực phẩm có đăng ký kinh doanh và hoạt động tại Việt Nam muốn lưu hành sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài thì trước đó bắt buộc cần phải tự công bố sản phẩm theo quy định của Bộ Y Tế.

Tự công bố sản phẩm thay thế cho công bố hợp chuẩn hợp quy sản phẩm phẩm từ Ngày 02/02/2018 Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

Tự công bố sản phẩm là một trong những thủ tục hầu hết doanh nghiệp nào cũng đang hoang mang và lo lắng do không còn được cấp Giấy xác nhận Bản công bố như trước đây, chính vì vậy doanh nghiệp thường chọn dịch tự tư vấn và thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng nắm trọn về thủ tục và pháp lý, để tìm cho mình một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín hãy cũng theo dõi giayphepantoanthucpham.com của chúng tôi nhé!

Tự công bố sản phẩm có cần thiết không? qua bài viết dưới đây C.A.O Media sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn, và hướng dẫn từng bước về quy trình Tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu.

Tự công bố sản phẩm

Bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu C.A.O thực hiện

Lợi ích của Doanh nghiệp khi tự công bố sản phẩm

 • Lợi ích đầu tiên khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm là chứng minh sản phấm của mình đạt chất lượng, đạt chỉ tiêu kiểm nghiệm, thực hiện đúng quy chuẩn, như vậy sẽ có được niềm tin từ người tiêu dùng, sản phẩm sẽ được biết đến rộng rãi.
 • Khi hoàn thành thủ tục tự công bố sản phẩm doanh nghiệp an toàn về mặt pháp lý, yên tâm khi có Thanh tra kiểm tra bởi sản phẩm đã tuân thủ đúng quy định pháp luật trước khi lưu hành ra thị trường.
 • Doanh nghiệp có bản tự công bố sản phẩm sẽ đáp ứng được yêu cầu của đối tác, khách hàng và các siêu thị khi mua sản phẩm của mình.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm như thế nào?

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thành phần hồ sơ Tự công bố sản phẩm được chia thành 02 loại: loại sản phẩm sản xuất trong nước và loại sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. C.A.O Media sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình thực hiện hồ sơ như sau:

Loại 1: Thành phần hồ sơ tự công bố đối với sản phẩm sản xuất tại Việt Nam

1/ Giấy phép kinh doanh

 • Doanh nghiệp đăng ký xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư hoặc thành lập giấy phép Hộ kinh doanh (nếu doanh nghiệp chưa có, click xem dịch vụ đăng ký tại đây);
  Lưu ý: Trên giấy phép kinh doanh phải có ngành nghề sản xuất sản phẩm cần làm công bố và phải được hoạt động tại trụ sở.

2/ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Sau khi xong bước 1 doanh nghiệp lập hồ sơ xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sản phẩm do Ban quản lý an toàn thực phẩm hoặc Chi cục an toàn thực phẩm cấp (nếu doanh nghiệp chưa có, click xem dịch vụ đăng ký tại đây) 

   

Tự công bố sản phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm C.A.O thực hiện cho khách hàng

3/ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

 • Doanh nghiệp lên chỉ tiêu kiểm nghiệm theo quy chuẩn Việt nam dựa trên Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT chi tiêu phải phù hợp với sản phẩm và kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận.
 • Sau 5 đến 7 ngày doanh nghiệp đến trung tâm để nhận kết quả kiểm nghiệm.
  (Nếu doanh nghiệp chưa có liên hệ tại đây) 
Tự công bố sản phẩm

Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm C.A.O thực hiện cho khách hàng

4/ Bản tự công bố sản phẩm 

 • Doanh nghiệp tải Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 1 tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP (xem thêm hướng dẫn cách ghi bản công bố sản phẩm.

Sau khi hoàn thành 4 loại chứng từ nêu trên, doanh nghiệp chuẩn bị tất cả hồ sơ 01 bộ nộp tại cơ quan quản lý nhà nước

  Nếu doanh nghiệp có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh nộp hồ sơ tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

  Nếu doanh nghiệp có trụ sở ở ngoài tỉnh thành nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn thực phẩm của Tỉnh.

Trường hợp nếu doanh nghiệp chưa có bất kỳ chứng từ gì như nêu ở 4 mục trên thì C.A.O Media sẽ thực hiện 4 loại giấy phép đó, đến với dịch vụ C.A.O Media với chi phí trọn gói và cạnh tranh chắc chắn doanh nghiệp an tâm và hài lòng.

Loại 2: Thành phần hồ sơ tự công bố đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài

1/ Giấy phép kinh doanh

 • Doanh nghiệp đăng ký xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư hoặc thành lập giấy phép Hộ kinh doanh (nếu doanh nghiệp chưa có, click xem dịch vụ đăng ký tại đây);
  Lưu ý: Trên giấy phép kinh doanh phải có ngành nghề sản xuất sản phẩm cần làm công bố và phải được hoạt động tại trụ sở.

2/ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

 • Doanh nghiệp lên chỉ tiêu kiểm nghiệm theo quy chuẩn Việt nam dựa trên Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT chi tiêu phải phù hợp với sản phẩm và kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận.
 • Sau 5 đến 7 ngày doanh nghiệp đến trung tâm để nhận kết quả kiểm nghiệm.
  (Nếu doanh nghiệp chưa có liên hệ tại đây)

3/ Bản tự công bố sản phẩm 

 • Doanh nghiệp tải Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 1 tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP (xem thêm hướng dẫn cách ghi bản công bố sản phẩm tại đây)
Tự công bố sản phẩm

Bản Tự công bố sản phẩm sản xuất trong nước C.A.O thực hiện cho khách hàng tại tphcm

√  Đối với sản phẩm nhập khẩu thì không cần làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng khi nhập khẩu doanh nghiệp phải có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) từ nhà sản xuất, để khi nhập hàng xuất trình cho bộ phận Hải quan.

√  Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sản phẩm, và chứng minh sản phẩm được lưu hành tại nước ngoài và lưu thông hàng hoá về Việt nam.

√  Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) được cấp bởi cơ quan tại nơi sản xuất.

5 Điều quan trọng doanh nghiệp cần lưu ý khi tự công bố sản phẩm

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm có 4 Điều quan trọng sau đây

Điều 1: Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của mình và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định;

Điều 2: Ngay sau khi tự công bố sản phẩm Doanh nnghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó; Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Điều 3: Trường hợp đặc biệtTrong trường hợp doanh nghiệp có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Điều 4: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Điều 5: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dưới đây là những giấy phép bắt buộc doanh nghiệp phải có khi lưu hành sản phẩm ra thị trường do C.A.O thực hiện cho khách hàng

Xem thêm tất cả Giấy phép cho doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm CLICK tại đây

tự công bố sản phẩm

Những giấy phép bắt buộc khi kinh doanh thực phẩm do C.A.O thực hiện

Thời gian tự công bố sản phẩm

 • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm thông thường là 07 ngày làm việc, có thể nhanh hơn là 05 ngày
 • Thời gian xử lý hồ sơ công bố sản phẩm tại cơ quan là 03 – 05 ngày làm việc

Nếu doanh nghiệp muốn tìm cho mình một DỊCH VỤ TRỌN GÓI để thực hiện hồ sơ tự công bố sản phẩm và những giấy tờ pháp lý khác để được lưu thông sản phẩm trên thị trường đúng quy định thì hãy liên hệ với C.A.O Media qua số điện thoại 0903 145 175 hoặc 0936 207 619 để được tư vấn chi tiết.

‹‹ Quay lại
Chú ý
- Kenhdangtin.com không bán hàng trực tiếp, quý khách hãy liên hệ với người đăng tin. 
- Kenhdangtin.com sẽ không chịu trách nhiệm khi quý khách gặp rủi ro trong các giao dịch với nhau. 
- Kenhdangtin.com nghiêm cấm sử dụng website với mục đích lừa đảo hoặc "kinh doanh-bán hàng đa cấp. 
 
Đánh giá bài viết: 9.1 / 10 - 1 (7 lần đánh giá)


Tags: công bố chất lượng sản phẩm
©2019
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin VIP

Bảng hàng dự án Bình Minh Garden Đức Giang Bảng hàng dự án Bình Minh Garden Đức Giang

Bình Minh Garden quả nhiên chính là tinh hoa của sự kết tinh giữa thiên nhiên và những giá trị nhân loại, dự án càng trở nên đẹp lộng lẫy hơn khi qua sự biến hóa của các kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu ...
Đăng nhập thành viên
Texlink: