Sunshine City Ciputra

Vai trò của estrogen trong cơ thể nữ giới

  • Vai trò của estrogen trong cơ thể nữ giới
Vai trò của estrogen trong cơ thể nữ giới
Thông tin liên hệ
Họ tênhuyen
Địa chỉNguyễn Thị Minh Khai, TP Bắc Giang
Điện thoại01663421799
Yahootuyetroimuahe_vy2009@yahoo.comSkypedothuhuyen96
Đăng bởithuhuyentmEmail
Thông tin nội dung
Loại tinHết hạnMã tin92483
Ngày đăng15/04/2019 09:56Ngày hết hạn15/05/2019 01:00
Khu vựcBắc GiangLượt xem156
Danh mụcDịch vụ > Dịch vụ cá nhân > Tư vấn sức khỏe, Y tế

Bạn đang cảm thấy đói, mệt mỏi hay căng thẳng? Bạn có biết rằng có một sự mất cân bằng hoóc môn hoặc hoóc môn đằng sau cảm giác đó?

Hormone là hóa chất được sản xuất bởi cơ thể của bạn. Chúng hoạt động như những sứ giả giúp kiểm soát và phối hợp cách cơ thể bạn hoạt động và phản ứng với môi trường của bạn. Bạn có các tuyến đặc biệt trong cơ thể sản xuất và giải phóng hormone khi được não báo hiệu. Và bạn có các thụ thể đặc biệt hormone trong cơ thể nhận được các thông điệp hóa học này. Các hormone có liên quan đến sinh sản và sự phát triển của cơ quan sinh dục của bạn được gọi là hormone giới tính.

Xem thêm: tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ

Các loại estrogen trong cơ thể

Ở phụ nữ, hormone giới tính chính là estrogen.

Cơ thể bạn sản xuất ba loại estrogen khác nhau . Trong suốt cuộc đời của bạn, số lượng của mỗi loại estrogen khác nhau này sẽ thay đổi.

Estradiol (E2):  Estradiol là estrogen chính trong cơ thể bạn trong những năm sinh nở. Đây là thời gian từ ngay trước thời kỳ đầu tiên của bạn cho đến thời kỳ cuối cùng hoặc thời kỳ mãn kinh của bạn. Trong thời gian này, lượng estradiol đo được trong máu của bạn nhiều hơn các loại estrogen khác. Estradiol cũng có tác dụng mạnh nhất đối với các thụ thể hormone cụ thể estrogen của cơ thể bạn. Estradiol được sản xuất trong buồng trứng của bạn. Lượng estradiol được sản xuất bởi buồng trứng của bạn thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của bạn. Mặc dù hầu hết estradiol của bạn được sản xuất bởi buồng trứng của bạn, một lượng nhỏ được sản xuất từ ​​một loại estrogen khác, estrone.

Estrone (E1):  Estrone là loại estrogen phổ biến thứ hai do cơ thể bạn sản xuất trong những năm sinh nở. Nó cũng có tác dụng yếu hơn estradiol đối với các thụ thể hormone cụ thể estrogen của cơ thể bạn. Estrone chủ yếu được sản xuất từ ​​một loại hormone giới tính khác trong cơ thể bạn có tên là androgen. Một quá trình sinh hóa đặc biệt gọi là aromatization thay đổi androgen thành estrone. Quá trình này xảy ra chủ yếu ở các mô mỡ hoặc tế bào mỡ của cơ thể và trong cơ bắp của bạn. Chỉ một lượng nhỏ estrone được sản xuất bởi buồng trứng của bạn. Trong thời kỳ mãn kinh, khi buồng trứng của bạn ngừng sản xuất hormone, estrone là loại estrogen duy nhất được cơ thể bạn sản xuất.

Estriol (E3):  Estriol thường được gọi là estrogen của thai kỳ. Nó chỉ xuất hiện trong một số lượng rất nhỏ mà hầu như không thể phát hiện được trong dòng máu của bạn khi bạn không mang thai. Trong tất cả các loại estrogen, nó có tác dụng yếu nhất đối với các thụ thể estrogen của cơ thể bạn. Mặc dù tất cả các loại nồng độ estrogen đều tăng khi bạn mang thai, nồng độ estriol tăng nhiều nhất. Nhau thai chịu trách nhiệm cho sự gia tăng rõ rệt trong sản xuất estriol trong thai kỳ. Estrogen đóng nhiều vai trò quan trọng trong thai kỳ, từ việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi đến việc chuẩn bị cho bộ ngực của bạn cho con bú.

Vai trò của Estrogen trong cơ thể bạn

Với vai trò là hormone giới tính chính trong cơ thể, estrogen thực hiện một số điều khá quan trọng ngay cả khi bạn không mang thai. Là một hormone, estrogen (chủ yếu là estradiol) hoạt động trên các bộ phận của cơ thể bạn có các thụ thể hormone cụ thể estrogen. Dưới đây là một số điều quan trọng estrogen có trong cơ thể bạn:

Phát triển tình dục:  Estrogen chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng và tiếp tục phát triển giải phẫu sinh sản của bạn bao gồm cả âm đạo và tử cung của bạn. Nó cũng chịu trách nhiệm cho sự phát triển của bộ ngực của bạn và sự phát triển của lông mu và lông nách trong giai đoạn dậy thì. Những thay đổi này báo hiệu sự xuất hiện sắp tới của kỳ kinh nguyệt đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu của những năm sinh nở của bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn:  Mục đích cơ bản của chu kỳ kinh nguyệt là chuẩn bị cho cơ thể bạn mang thai. Khi bạn không mang thai trong một chu kỳ hàng tháng, tử cung của bạn bị bong ra và bạn có kinh nguyệt. Estrogen là hormone chịu trách nhiệm xây dựng niêm mạc tử cung của bạn mỗi tháng để chuẩn bị mang thai.

Sự phát triển và sức khỏe của xương:  Estrogen đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh của xương. Nó cũng điều chỉnh doanh thu xương trong xương trưởng thành của bạn và bảo vệ chống mất xương. Trong thời kỳ mãn kinh, khi nồng độ estrogen giảm, sự mất xương tăng lên đáng kể vì tác dụng bảo vệ estrogen của cơ thể bạn không còn nữa. Sự gia tăng đáng kể về mất xương này có thể dẫn đến chứng loãng xương , khiến bạn có nguy cơ bị gãy xương hông cao hơn.

Sức khỏe của tim:  Estrogen giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Estrogen làm rất nhiều điều tốt trong cơ thể để giúp giữ cho các mạch máu của bạn khỏe mạnh, bao gồm giảm viêm và kiểm soát mức cholesterol của bạn. Kết hợp tất cả lại với nhau, tác dụng tích cực của estrogen trong việc ngăn ngừa bệnh tim rất có ý nghĩa ở phụ nữ tiền mãn kinh. Trong thời kỳ mãn kinh, khi tác dụng bảo vệ của estrogen không còn nữa, bệnh tim sẽ tăng lên ở phụ nữ . Nhiều đến mức nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ ở Mỹ là do các biến chứng của bệnh tim.

Quản lý tâm trạng:  Estrogen có tác động khá đáng kể đến não của bạn. Người ta cho rằng estrogen ảnh hưởng đến cách cấu trúc não của bạn được kết nối, cách các tế bào não giao tiếp và thậm chí là hình dạng của não. Estrogen cũng có một vai trò lớn trong tâm trạng của bạn. Nó có tác dụng rất mạnh đối với một trong những hóa chất trong não của bạn có tên là serotonin. Serotonin là hóa chất cân bằng tâm trạng trong não của bạn. Hóa ra estrogen thúc đẩy sản xuất serotonin trong não của bạn. Điều đó có nghĩa là khi mức estrogen của bạn thấp, mức serotonin của bạn cũng sẽ giảm theo. Hiệu quả của việc này rất có ý nghĩa ở một số phụ nữ. Người ta cho rằng sự sụt giảm sản xuất serotonin thấp liên quan đến estrogen này góp phần gây ra trầm cảm sau sinh và mãn kinh.

Estrogen là một hormone rất quan trọng ở phụ nữ. Nó không chỉ định hình dáng người của bạn và tác động đến chu kỳ kinh nguyệt mà còn cho bạn khả năng sinh con và thậm chí cho con bú những đứa trẻ đó. Ngoài những điều độc đáo của phụ nữ, nó còn có rất nhiều điều thú vị để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.

Đôi khi trong cuộc sống của bạn khi nồng độ estrogen của bạn mất cân bằng, có lẽ bạn sẽ không cảm thấy như chính mình. Trong những năm sinh sản của bạn, những thay đổi trong thời kỳ của bạn là một dấu hiệu tốt về sự mất cân bằng estrogen tiềm năng. Thời kỳ mãn kinh và quá trình mãn kinh là do thời gian mất cân bằng estrogen. Hãy chắc chắn để thảo luận về bất kỳ thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn. Hiểu về hormone của bạn sẽ giúp bạn sống rất tốt qua tất cả các giai đoạn của cuộc đời.

Biên dịch: nhân viên phòng khám Kinh Đô

Trích nguồn: verywellhealth.com

‹‹ Quay lại
Chú ý
- Kenhdangtin.com không bán hàng trực tiếp, quý khách hãy liên hệ với người đăng tin. 
- Kenhdangtin.com sẽ không chịu trách nhiệm khi quý khách gặp rủi ro trong các giao dịch với nhau. 
- Kenhdangtin.com nghiêm cấm sử dụng website với mục đích lừa đảo hoặc "kinh doanh-bán hàng đa cấp. 
 
Đánh giá bài viết: 9.3 / 10 - 1 (6 lần đánh giá)


Tags: sức khỏe giới tính
©2019
Similarly with Google+ Comments Counter:
Tin VIP

5 lý do nên lựa chọn Dự án Việt Đức Complex 164 Khuất Duy Tiến 5 lý do nên lựa chọn Dự án Việt Đức Complex 164 Khuất Duy Tiến

5 lý do nên lựa chọn Dự án Việt Đức Complex 164 Khuất Duy Tiến ...

Tuyển nhân viên bất động sản tại Hà Nội thu nhập khủng Tuyển nhân viên bất động sản tại Hà Nội thu nhập khủng

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội, bạn đang muốn thay đổi chính mình ở hiện tại, bạn muốn sự khác biệt... và chúng tôi đang giữ một chìa khoá! Hỗ trợ phát huy hết cả khả năng để bán Bđs thành công ...

Bảng hàng dự án Bình Minh Garden Đức Giang Bảng hàng dự án Bình Minh Garden Đức Giang

Bình Minh Garden quả nhiên chính là tinh hoa của sự kết tinh giữa thiên nhiên và những giá trị nhân loại, dự án càng trở nên đẹp lộng lẫy hơn khi qua sự biến hóa của các kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu ...
Đăng nhập thành viên
Texlink: